Chế độ ăn nào giúp giảm nguy cơ sẩy thai?

Rate this post

Theo một phát hiện mới công bố trên tạp chí chuyên về sinh sản Fertility and Sterility, theo đuổi chế độ ăn giàu trái cây, rau củ, hải sản, chế phẩm từ sữa, trứng và ngũ cốc trong thời gian trước khi thụ thai và trong thời kỳ đầu mang thai có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ sẩy thai.

Ðể đi đến kết luận trên, các chuyên gia ở Ðại học Birmingham (Anh) đã điều nghiên 20 nghiên cứu để tìm hiểu thói quen ăn uống của hơn 63.800 phụ nữ trong giai đoạn trước và sau khi thụ thai, nhằm xác định xem có bất kỳ liên kết nào giữa những thói quen ăn uống này với nguy cơ sẩy thai thấp hơn hoặc cao hơn ở những chị em sắp làm mẹ hay không.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu phát hiện việc ăn nhiều trái cây có thể giúp phụ nữ mang thai giảm tới 61% nguy cơ sẩy thai. Tương tự, rủi ro gặp biến chứng thai kỳ này giảm 41% khi thai phụ ăn nhiều rau củ, giảm 37% khi ăn nhiều chế phẩm từ sữa, giảm 33% khi ăn nhiều ngũ cốc và giảm 19% khi ăn nhiều hải sản và trứng.

Nhìn chung, các tác giả nhận thấy rằng việc tuân thủ một chế độ ăn uống gồm toàn thực phẩm lành mạnh hoặc thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, đồng thời hạn chế nhóm thực phẩm gây viêm hoặc không lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ sẩy thai. Trong khi đó, chế độ ăn chứa nhiều thực phẩm chế biến sẵn đã được chứng minh là có liên quan đến việc tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai.

Theo Tiến sĩ Yealin Chung, trưởng nhóm nghiên cứu, khi biết rằng các lựa chọn lối sống tích cực có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc giảm nguy cơ sẩy thai, các cặp vợ chồng có thể hiểu rõ trách nhiệm đối với sức khỏe của chính họ và sức khỏe của em bé.

HƯƠNG THẢO (Theo Scitechdaily.com)

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Sử dụng liệu pháp ánh sáng đỏ có an toàn?

Gần đây, liệu pháp ánh sáng đỏ (RLT) đã trở thành phương pháp điều trị …