Một trong những bí quyết sống thọ của người dân trên đảo Okinawa là nhờ chế độ ăn uống hàng ngày luôn có sự hiện diện của tảo nâu
Người dân sống ở đảo Okinawa, Nhật Bản được biết đến với tuổi thọ cao trên thế giới. Cùng với đó, số người mắc các bệnh tuổi già như chứng mất trí nhớ, loãng xương, tim mạch và ung thư rất ít. Một trong những bí quyết sống thọ của họ là nhờ chế độ ăn uống hàng ngày luôn có sự hiện diện của tảo nâu.
Vùng đảo Okinawa, Nhật Bản nổi tiếng với nghề nuôi trồng rong biển
Giàu giá trị dinh dưỡng
Tảo biển nói chung và tảo nâu nói riêng đã phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật, ít nhất là từ thế kỷ 17. Trong nhiều thế kỷ, người dân trên đảo Okinawa đã ăn rong biển, tảo nâu như một phần của chế độ ăn hàng ngày.
Khi phân tích giá trị dinh dưỡng của tảo nâu, các nhà nghiên cứu cho biết loại thực vật này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn cung cấp các vitamin và khoáng chất như B2m B9, B12, axit folic, chất xơ, sắt, magie…
Đặc biệt, các nhà khoa học đã tìm thấy hợp chất hoạt tính sinh học mang tên Fucoidan. Đây là chất xơ hòa tan trong nước, là chất nhầy trên bề mặt khi ngâm trong nước và chỉ có duy nhất trong tảo nâu. Chính thành phần độc đáo này đã tạo nên giá trị của loại thực vật đại dương.
Lợi ích của Fucoidan
Fucoidan là một chất nhờn được chiết xuất từ các loại tảo nâu như tảo Mozuku và Mekabu, khi Fucoidan kết hợp với nấm Agaricus sẽ tạo nên hiệu quả vượt trội giúp nâng cao sức khỏe và là một món quà từ thiên nhiên dành cho bạn.
Thu hoạch mozuku chất lượng cao từ đảo Okinawa, Nhật Bản
Từ năm 1996, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của Fucoidan. Hợp chất thiên nhiên này có trong tảo nâu Mozuku và Mekabu của vùng Okinawa đã được chứng minh hỗ trợ làm tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, nó hỗ trợ trực tiếp tấn công vào các tế bào dị thường, hỗ trợ kích hoạt chương trình tế bào tự chết (Apoptosis). Ngoài ra, nấm Agaricus cũng được biết tới với chức năng tăng cường hệ miễn dịch và có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Theo Tiến sĩ Tachikawa – nhà nghiên cứu chuyên về Fucoidan từ Hiệp hội nghiên cứu NPO tại Nhật Bản, Mozuku ở đảo Okinawa có hàm lượng Fucoidan cao nhất. Nguồn nước tại đảo này rất sạch và không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà tảo hấp sẽ thụ nhiều vitamin và khoáng chất trong nước biển.
Theo cuốn sách “Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng”, một thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy nhóm sử dụng “Hợp chất Fucoidan” với nồng độ càng cao thì tỷ lệ sống sót của tế bào ung thư càng thấp. Cũng trong thí nghiệm này, tỷ lệ sống sót của tế bào bình thường là 100%. Phát hiện này cho thấy phương pháp tiếp cận hứa hẹn đối với Fucoidan trong việc chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang hóa trị hoặc các phương pháp điều trị khác.
Kết hợp với các loại thuốc truyền thống, bao gồm cả hóa trị, Fucoidan hỗ trợ làm cho việc điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời có thể làm giảm các tác dụng phụ độc hại.
Biểu đồ mức độ ảnh hưởng của hợp chất Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu mozuku, mekabu và sợi nấm agaricus lên quá trình apoptosis. Ảnh: Viện nghiên cứu Fucoidan NPO tại Nhật
Trong thập kỷ vừa qua, Fucoidan đã được nghiên cứu rộng rãi hơn về các lợi ích sức khỏe khác. Nó giúp hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng khi mắc các bệnh nhẹ, ngăn chặn và hỗ trợ làm chậm sự lây lan các bệnh mãn tính, trong đó có thể kể đến như ung thư đại trực tràng,ung thư vú,…
Chính vì vậy, việc ăn tảo nâu hay bổ sung fucoidan trong thực đơn hàng ngày đang được các chuyên gia khuyến khích.
“Món quà từ thiên nhiên” mang tên Fucoidan UMI NO SHIZUKU
Sản phẩm Fucoidan UMI NO SHIZUKU là sự kết hợp hoàn hảo từ chiết xuất tảo nâu Mozuku, chiết xuất tảo nâu Mekabu, bột tinh chế từ nấm Agaricus. Nó giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, thích hợp cho người cần nâng cao sức đề kháng, người cần giảm tác hại do hóa trị, xạ trị.
Sản phẩm được ví là “Món quà từ thiên nhiên”, sản xuất 100% tại Nhật Bản, đã có mặt ở nhiều quốc gia và có 3 dạng: bột, viên và nước, phù hợp dùng cho mọi lứa tuổi và tiện dụng khi sử dụng, bảo quản.
Hiện tại, công ty đang có chương trình tặng mẫu thử và tài liệu tham khảo miễn phí. Độc giả truy cập website www.kfucoidan.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800558802 để biết chi tiết. Fucoidan Umi No Shizuku được phân phối bởi Công ty TNHH Umi No Shizuku, thuộc Tập đoàn Kamerycah Food. Văn phòng TPHCM: Phòng 3A, tầng 33, tòa nhà tài chính Bitexco, số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1 | Hotline: 0916753108 Văn phòng Hà Nội: Phòng 1702, tầng 17, tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng | Hotline: 0934020210 Giấy phép QC số 00526/2019/ATTPXNQC do Bộ Y tế cấp ngày 29/3/2019. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |