Bệnh viện S.I.S Cần Thơ tiếp cận các giải pháp y tế của Anh

Rate this post

(CT) – Ngày 5-7, Bệnh viện (BV) Ða khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tiếp đoàn chuyên gia đến từ các công ty phần mềm quản trị BV và xử lý rác thải y tế của Anh. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và lãnh đạo một số sở, ngành thành phố tham dự.

Lãnh đạo thành phố và BV S.I.S Cần Thơ tiếp các chuyên gia đến từ Anh.

Hai đối tác đến từ Anh của BV S.I.S Cần Thơ gồm Tập đoàn TPP chuyên cung cấp các phần mềm quản lý BV và Công ty Inciner8 cung cấp hệ thống xử lý rác thải. Ðó là những thương hiệu uy tín, đã cung cấp các giải pháp y tế cho nhiều quốc gia trên thế giới. Lần đầu tiên đến Việt Nam, các công ty mong muốn kết nối, giúp BV S.I.S Cần Thơ vận hành tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu trong công tác chuyển đổi số cũng như giải quyết vấn đề rác thải y tế, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, hệ thống y tế của thành phố bao gồm cả công lập và tư nhân, từng bước phát triển chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả vùng ÐBSCL. Nhiều BV tư nhân giàu nguồn lực, đã đầu tư mạnh mẽ lĩnh vực công nghệ hiện đại, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố. Qua hoạt động hợp tác của BV S.I.S Cần Thơ với các công ty của Anh, Sở Y tế thành phố cần phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, cùng các sở, ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa việc chỉ đạo, hỗ trợ để thúc đẩy nhanh, đồng bộ công tác chuyển đổi số, nhất là lĩnh vực y tế. Về xử lý rác thải nguy hại, cũng là vấn đề nan giải của thành phố thời gian qua, lãnh đạo rất quan tâm, ủng hộ các đơn vị muốn đầu tư tại Cần Thơ, góp phần bảo vệ sức khỏe và môi trường sống tốt của người dân.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …