Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II

Rate this post

(CTO) – Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, vừa ký quyết định công nhận Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh đạt tiêu chuẩn hạng II trong thời hạn là 5 năm kể từ ngày 11-9-2023.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh thực hiện mô hình mới về khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế kết hợp với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh thực hiện mô hình mới về khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế kết hợp với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh thành lập vào năm 2017, trên cơ sở Phòng khám Đa khoa thuộc Trường ĐH Trà Vinh. Bệnh viện không những đảm bảo chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu, việc kết hợp giữa giảng dạy và thực hành, giáo dục y đức cho sinh viên thuộc khối ngành khoa học sức khỏe của Trường, mà còn cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Khi mới thành lập, bệnh viện có quy mô 50 giường bệnh, gồm 5 phòng chức năng, 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Đến nay, bệnh viện có đội ngũ hơn 154 viên chức, nhân viên bao gồm Tiến sĩ, thạc sĩ, các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, kỹ thuật viên, người lao động, cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ uy tín đến từ TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh trang bị các thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt việc khám và trị bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh trang bị các thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt việc khám và trị bệnh cho nhân dân.

Hiện nay, Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh thực hiện mô hình mới về khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế kết hợp với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội. Thực hiện các kỹ thuật cao như nội soi không đau; test vi khuẩn HP qua hơi thở, xét nghiệm tầm soát ung thư bằng các phương pháp hiện đại, kỹ thuật cắm ghép Implant, chỉnh nha (chỉnh hình răng mặt) trong điều trị nha khoa. Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trong điều trị tai – mũi – họng. Điều trị thoái hóa cột sống, vẹo cột sống, đau lưng, vai, gáy, hội chứng cổ, thoát vị đĩa đệm trong y học cổ truyền, chuẩn đoán và phát hiện sớm các bất thường về tim, mạch máu và các biến chứng nhồi máu cơ tim, sơ vữa động mạch, giãn tĩnh mạch, khối huyết…

Bệnh viện trang bị các thiết bị y tế hiện đại như máy chụp nhũ ảnh (Mammography), chụp X-Quang kỹ thuật số, máy CT Scanner, máy siêu âm tim Doppler, máy chụp X-Quang răng, máy đo loãng xương, máy nội soi tiêu hóa, máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm miễn dịch, Máy CT Scan ứng dụng trong việc chẩn đoán các bệnh lý về xoang, vòm mũi họng, tai, xương chũm, sọ, ruột (ruột non hoặc đại tràng), ngực, cột sống, cổ và bụng…

Ngoài chức năng chính là khám chữa bệnh đa khoa, Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh còn là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe tại Trường, nghiên cứu khoa học, tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng, dịch tễ học, trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, phối hợp với các cơ sở y tế trong tỉnh thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền và giáo dục sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện cũng tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh với tất cả các thẻ BHYT và đều được coi là đúng tuyến dù nơi đăng ký ban đầu của người đó ở đâu, địa phương nào và không cần giấy chuyển tuyến.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh đang là địa chỉ tin cậy trong khám và trị bệnh của người dân trong vùng.

Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh đang là địa chỉ tin cậy trong khám và trị bệnh của người dân trong vùng.

ĐỒNG KHỞI – BÌNH NGUYÊN

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …