Bị kim loại văng trúng mắt, anh thợ sửa xe nhập viện cấp cứu

Rate this post

(CTO) – Trong lúc đang tháo lắp, sửa chữa xe, anh C.H ở An Giang bị một mảnh kim loại văng trúng mắt khiến anh đau nhức dữ dội.

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh.

Ngày 9-11-2023, anh C.H (28 tuổi) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện (BV) Mắt Sài Gòn Cần Thơ. ThS.BS Nguyễn Trọng Đức, Phó Giám đốc chuyên môn BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, sau khi thăm khám, phát hiện dị vật sắc nhọn tầm 2mm (như đầu một cây kim) đã đi sâu vào tiền phòng của mắt, không thể xử lý bằng cách gấp dị vật ra khỏi mắt.

Sau khi thực hiện kiểm tra cận lâm sàng, siêu âm mắt, chụp OCT, xác định chính xác vị trí dị vật, bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy dị vật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt.

Mắt bị mảnh kim loại ghim sâu gây tổn thương. Ảnh: BV.

BS Nguyễn Trọng Đức cho biết thêm: Tiền phòng là khoảng không gian được tính từ mặt sau của giác mạc đến mặt trước của mống mắt. Góc tiền phòng là một góc nhọn được tạo bởi giác mạc, mống mắt. Đỉnh góc tiền phòng tương ứng với rìa giác mạc – củng mạc phía ngoài. Góc tiền phòng có 2 cấu trúc quan trọng là ống Schlemm nằm trong vùng lưới bè.

Theo BS Trọng Đức, người dân còn chủ quan không thực hiện các biện pháp bảo hộ khi lao động. Vì vậy, người dân nên mang kính bảo hộ khi lao động và mang kính râm bảo vệ mắt khi ra đường. Khi có các vật thể bay vào mắt như cát, bụi, côn trùng, nên xử lý tại nhà bằng nước muối sinh lý để rửa mắt. Trường hợp vật thể là kim loại bắn vào mắt, không tự ý xử lý vết thương mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để thăm khám và được điều trị, xử lý kịp thời, tránh những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …