Bộ giáp hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng chân

Rate this post

Các nhà khoa học Ý đã phát triển thành công bộ giáp “Twin” giúp người mất khả năng vận động chân đứng dậy và đi bộ. Với 3 chế độ hoạt động và khả năng điều chỉnh thông số, sản phẩm hứa hẹn phục hồi chức năng vận động cho người dùng.


Bộ giáp “Twin” hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng chân

Các nhà khoa học Ý vừa phát triển thành công một bộ giáp đeo thân dưới mang tên “Twin” dành cho những người mất khả năng vận động chân có thể đứng dậy và bước đi, hứa hẹn giúp họ tự tập đi lại hoặc tham gia liệu pháp phục hồi chức năng.

Sản phẩm nguyên mẫu vừa trình làng là kết quả nghiên cứu chung của Viện Công nghệ Ý và Viện Bảo hiểm Quốc gia Ý về tai nạn lao động. Với mục đích phục vụ những bệnh nhân bị suy giảm hoặc mất khả năng vận động ở thân dưới, Twin có thể di chuyển chân của người dùng thông qua các động cơ nằm ở khớp đầu gối và khớp hông.

Bộ giáp hỗ trợ đi lại cho bệnh nhân

Những động cơ này được vận hành nhờ một bộ pin tích hợp sẵn, có thời lượng dùng 4 tiếng sau mỗi lần sạc đầy (mất 1 tiếng). Twin có 3 chế độ hoạt động, từ “Walk”, “Retrain” đến “TwinCare”, phục vụ từ những người liệt hoàn toàn 2 chân đến những người chỉ vận động được 1 trong 2 chân.

Ở cả 3 chế độ hoạt động của Twin, chuyên gia vật lý trị liệu hoặc chính người dùng có thể điều chỉnh các thông số dáng đi như độ dài bước chân và tốc độ đi bộ thông qua phần mềm trên máy tính bảng dùng hệ điều hành Android.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Sở Y tế Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …