Cập nhật mới nhất của Bộ Y tế về liệu pháp truyền tĩnh mạch an toàn

Rate this post

(CTO) – Ngày 28-10, hơn 500 điều dưỡng ở các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL tham dự Hội thảo Cập nhật tiêu chuẩn thực hành trong Liệu pháp truyền tĩnh mạch an toàn theo khuyến cáo mới nhất năm 2023 của Bộ Y tế. Hội thảo do BV Đa khoa TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Becton Dickinson tổ chức.

Theo các thống kê hiện nay, hơn 90% người bệnh nội trú được chỉ định truyền tĩnh mạch. Đây là một trong kỹ thuật phổ biến mang lại nhiều lợi ích cứu sống bệnh nhân. Tuy nhiên, kỹ thuật cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng như di lệch, tắc nghẽn, thoát mạch, dị ứng, nhiễm khuẩn huyết,… ảnh hưởng chất lượng điều trị, kéo dài thời gian nằm viện, gia tăng viện phí.

BS CKII Phạm Văn Phương, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ (bìa phải) tặng hoa cho các diễn giả.

BS CKII Phạm Văn Phương, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ (bìa phải) tặng hoa cho các diễn giả.

Theo BS CKII Phạm Văn Phương, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ, gắn liền với việc thực hiện liệu pháp truyền tĩnh mạch là vai trò của điều dưỡng viên. Vì thế, BV mong muốn đội ngũ điều dưỡng trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân, đồng thời, đảm bảo an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

“Chúng tôi hy vọng với những kiến thức, thông tin của các chuyên gia đến từ các BV tuyến trên giúp lực lượng điều dưỡng bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành trong liệu pháp truyền tĩnh mạch an toàn. Qua đó, nâng cao hiệu quả, chất lượng chăm sóc người bệnh và nâng cao vị thế nghề nghiệp của điều dưỡng trong công tác khám, điều trị bệnh nhân”, BS Phương chia sẻ.

Ông Lâm Hữu Đức, Trưởng phòng Điều dưỡng BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, thời gian tới, Phòng Điều dưỡng sẽ tham mưu cho lãnh đạo, áp dụng hướng dẫn mới cập nhật của Bộ Y tế phù hợp với điều kiện của BV, để đảm bảo người bệnh được điều trị, chăm sóc an toàn, hiệu quả. Việc thực hành kỹ thuật mới luôn có bước chuẩn bị và chương trình tập huấn, huấn luyện, áp dụng các bảng kiểm, đánh giá, từ đó rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …