Cắt u buồng trứng cho thai phụ, cứu thai nhi

Rate this post

Các bác sĩ BV Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật cắt u buồng trứng cho thai phụ mang thai 14 tuần tuổi để cứu thai nhi. Việc phát hiện và điều trị kịp thời đã giữ an toàn cho cả mẹ và bé.


Phẫu thuật cứu thai nhi ở BV Phụ sản TP Cần Thơ

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã thực hiện phẫu thuật cho một thai phụ 14 tuần tuổi có khối u buồng trứng đe dọa an toàn cho thai nhi. Thai phụ này nhập viện trong tình trạng đau bụng kèm ra huyết âm đạo, có nguy cơ sẩy thai. Sau khi thăm khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện khối u nang buồng trứng kích thước lớn ở bên phải của bệnh nhân.

Đây được xem là trường hợp nguy cơ cao với khối u có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, sau hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt u nang buồng trứng cho thai phụ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Quy trình phẫu thuật nội soi và kết quả

Ê-kíp phẫu thuật đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt khối u nang buồng trứng ra khỏi cơ thể của thai phụ thành công. Khối u sau đó được lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm giải phẫu bệnh lý. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, thai nhi đang được theo dõi tại khoa Sản bệnh.

BS CKII Trịnh Hoài Ngọc, Trưởng khoa Phụ BV Phụ sản TP Cần Thơ, nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát trước khi mang thai. Ông cũng khuyến khích phụ nữ phát hiện kịp thời những biến chứng bất thường để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – nền tảng cho phát triển bền vững ĐBSCL

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm với chủ đề Chăm sóc sức …