Cô gái trẻ bị viêm sưng, chảy mủ mũi do nâng mũi

Rate this post

(CTO) – Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nữ 26 tuổi bị áp xe sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Hình ảnh bệnh nhân trước (trái) và sau phẫu thuật (phải) cứu cánh mũi bị tai biến. Ảnh do BV cung cấp.

6 tháng trước, chị B.D.N (26 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) đi nâng mũi silicon tại một cơ sở làm đẹp. Về nhà, mũi chị N viêm đỏ, sưng, chảy dịch, đau nhức, uống thuốc có giảm nhưng tình trạng sưng viêm tái đi tái lại nhiều lần nên chị vào BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long kiểm tra.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật rút vật liệu độn nhân tạo, làm sạch khoang đặt sống mũi. Người bệnh được thiết kế tạo dáng sống mũi và đầu mũi bằng phương pháp ghép trung bì mỡ (trung bì mỡ lấy ở khe mông giúp giấu sẹo), độ an toàn và tương thích sinh học cao khi dùng chính các tế bào từ cơ thể để làm vật liệu cấy. Bên cạnh đó, mảnh ghép trung bì mỡ giúp tạo lớp đệm chống co rút, bù đắp các mô mất đi trong quá trình viêm nhiễm và làm dày da sống mũi, giúp chuẩn bị tốt cho lần chỉnh sửa mũi tiếp theo.

Sau mổ, theo dõi điều trị 2 tuần ngoại trú, bệnh nhân đã ổn định, tránh được biến chứng nguy hiểm đó là nguy cơ hoại tử đầu mũi. Đặc biệt, người bệnh rất hài lòng với hình dáng mũi hiện tại, da đầu mũi hồi phục tốt.

Theo ThS.BS Võ Hồng Phúc, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khoa Liên chuyên khoa – Điều trị trong ngày, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, tình trạng sưng và nhiễm trùng của bệnh nhân có thể do quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng hoặc nâng mũi quá cao không phù hợp độ co giãn của da. Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi có thể kể đến: Viêm mũi sau phẫu thuật, đặt chất liệu mũi sai lớp, mỏng da, bóng đỏ da, lộ sống mũi, lộ – thủng đầu mũi.

Phẫu thuật thẩm mỹ với các tác động xâm lấn vào cơ thể đòi hỏi cơ sở làm đẹp phải được cấp phép và phẫu thuật viên phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường. Trường hợp không may sau khi thực hiện làm đẹp xảy ra biến chứng, người bệnh cần tới ngay các BV, phòng khám uy tín để được điều trị kịp thời.

THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – nền tảng cho phát triển bền vững ĐBSCL

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm với chủ đề Chăm sóc sức …