Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023

Rate this post

Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị cũng tổng kết 10 năm mô hình gây quỹ khuyến học Lê Hữu Trác và kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII. Các đại diện lãnh đạo và công đoàn cơ sở tham dự. Công đoàn ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm và đời sống cho người lao động, cùng nhiều hoạt động chăm lo phúc lợi đoàn viên và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Công đoàn cũng đạt nhiều thành tích trong việc tặng giấy khen và thăm hỏi những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.


Hội nghị tổng kết hoạt động của Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ đã diễn ra vào chiều ngày 27/12/2023. Hội nghị nhằm tổng kết công việc trong năm 2023 và triển khai kế hoạch cho năm 2024. Đồng thời, hội nghị cũng nhìn lại 10 năm thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nuôi heo đất” gây quỹ khuyến học Lê Hữu Trác và triển khai kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII.

Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Ngọc Lý, Chủ tịch Công đoàn ngành và đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen cho các Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Trong năm vừa qua, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ đã tiếp tục chăm lo việc làm và đời sống cho người lao động. Đặc biệt, Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công, bầu ra Ban Chấp hành mới.

Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo phúc lợi đoàn viên và kiểm tra giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với người lao động. Công đoàn cũng tăng cường tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nâng cao ý thức và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố đã trao danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”. Công đoàn ngành Y tế cũng đã phát động và đăng ký nhiều phong trào, danh hiệu thi đua. Ngoài ra, công đoàn cũng tham gia các hoạt động vì trẻ em, đóng góp quỹ tấm lòng vàng công đoàn và tăng cường vận động đoàn viên, người lao động hiến máu tình nguyện.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế đã phát biểu tại hội nghị. Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã biểu dương tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu của công đoàn viên ngành Y tế trong năm vừa qua. Lãnh đạo ngành Y tế đã đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ và phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời, hướng tới các hoạt động thiện nguyện và nâng cao sức khỏe nhân viên y tế và người dân. Công đoàn ngành Y tế cũng đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” năm 2024.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Sở Y tế Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …