Dấu ấn y tế Cần Thơ

Rate this post

Năm 2023, ngành y tế TP Cần Thơ đối mặt nhiều khó khăn nhưng đã vượt qua bằng nỗ lực và triển khai kỹ thuật mới. Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã thành công trong việc điều trị bệnh tim cho trẻ em, mở rộng dịch vụ và chuyển đổi số, hứa hẹn phát triển hơn trong tương lai.


Năm 2023, ngành y tế TP Cần Thơ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân viên y tế, nhiều kỹ thuật mới đã được áp dụng và chuyển đổi số đã được thực hiện, tạo ra những dấu ấn quan trọng cho ngành y tế thành phố. Một trong những điển hình là việc điều trị bệnh tim tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Theo thống kê của bệnh viện, mỗi năm có khoảng 300 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải chuyển tuyến điều trị. Để giúp cho các gia đình không đủ khả năng tài chính, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã học hỏi và áp dụng kỹ thuật thông tim can thiệp từ TP Hồ Chí Minh. Kể từ tháng 3 năm 2023, đã có 60 trẻ em từ 8 tháng đến 14 tuổi được điều trị thông tim can thiệp thành công, mang lại tỷ lệ thành công lên đến 96,7%.

Bác sĩ Lê Hoàng Khoa, người thực hiện các ca can thiệp, cho biết: “Việc triển khai kỹ thuật mới giúp trẻ em được điều trị tại chỗ, giảm chi phí và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng”. Đồng thời, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cũng đã thu hút rất đông bệnh nhi bệnh tim từ khắp nơi đến tìm kiếm sự chăm sóc y tế chất lượng.

Ngoài ra, ngành y tế TP Cần Thơ cũng đã có những bước tiến quan trọng trong việc chuyển đổi số. Việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử và kết nối dữ liệu khám chữa bệnh đã giúp cho việc quản lý thông tin y tế trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ trong các bệnh viện như việc đặt lịch khám trực tuyến, sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc chẩn đoán bệnh cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Như vậy, nhờ sự nỗ lực và sáng tạo trong công tác y tế, ngành y tế TP Cần Thơ đang dần khẳng định vị thế và sẵn sàng phát triển hơn trong tương lai.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …