Gần 200 trẻ vị thành niên sinh con

Rate this post

(CTO) – Gần 200 trẻ vị thành niên sinh con tại các trạm y tế và cơ sở y tế trên địa bàn TP Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2023. Số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, việc mang thai và sinh con trong độ tuổi vị thành niên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Cán bộ dân số quận Bình Thủy tuyên truyền kiến thức sức khỏe giới tính cho học sinh trên địa bàn.

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm có tới 1/3 trong số trên 205 triệu trường hợp mang thai trên thế giới là mang thai ngoài ý muốn, 36% độ tuổi vị thành niên cho biết có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Tình trạng phá thai lặp lại ở trẻ vị thành niên khá phổ biến; tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát có chiều hướng gia tăng.

Các chuyên gia khuyến cáo, không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 đối với nam và trước 18 tuổi đối với nữ. Dưới độ tuổi đó, cơ thể và tâm lý chưa phát triển một cách hoàn thiện, ổn định, quan hệ tình dục sớm sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Ngày 26-9 hàng năm là Ngày tránh thai thế giới, có ý nghĩa chiến dịch toàn cầu, nhằm cải thiện nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên/thanh niên đối với sự lựa chọn các hành vi về sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản.

Nhân ngày Tránh thai thế giới, Tổng cục Dân số – KHHGĐ phát động cuộc thi trên nền tảng mạng xã hội với tên gọi: Chủ động tránh thai, chủ động tương lai.

Tại TP Cần Thơ, ngành dân số phối hợp với cơ sở y tế, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp, tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, cung cấp kiến thức về sức khoẻ sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên. Kêu gọi các bậc phụ huynh quan tâm đến các em vị thành niên nhiều hơn, giúp con định hướng đúng đắn về tình cảm.

THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …