Ghi nhận 527 ca sốt xuất huyết

Rate this post

(CT) – Ngày 7-3-2023, theo thống kê Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, tính từ đầu năm đến 7-3-2023, các cơ sở y tế ghi nhận 527 ca sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TP Cần Thơ, trong khi cùng kỳ 2022 chỉ có 91 ca. Ngành Y tế cũng ghi nhận 1 ca tử vong.

Kiểm tra mật độ lăng quăng sau phun thuốc tại nhà dân. ảnh: CTV

Theo CDC Cần Thơ, tất cả các quận, huyện đều có số ca mắc tăng. Trong đó, các quận, huyện có số ca mắc SXH cao: Ninh Kiều (155 ca), Thốt Nốt (82 ca), Cái Răng (61 ca), Cờ Ðỏ (57 ca)…

Riêng bệnh tay chân miệng ghi nhận 80 ca (cùng kỳ 2022 chỉ có 17 ca); 1 ca COVID-19, không ghi nhận ca mắc bệnh sởi và nghi sởi.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân ngủ mùng (kể cả ban ngày); vệ sinh môi trường, dọn dẹp vật phế thải, diệt lăng quăng, diệt muỗi; thoa thuốc muỗi, nhang xua muỗi; rửa tay thường xuyên… để phòng bệnh. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh, cần đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

CDC có kế hoạch tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống SXH, Zika dựa vào cộng đồng vào cuối tháng 3-2023. Ðồng thời, tăng cường hỗ trợ các xã, phường xử lý kịp thời ổ dịch, không để lây lan, bùng phát.

H.HOA

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …