Hai ê-kíp đồng thời thực hiện ca mổ cứu cụ ông bị mắc bệnh tim rất hiếm gặp

Rate this post

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long phẫu thuật cứu sống thành công cụ ông 83 tuổi mắc bệnh tim hiếm gặp. Phẫu thuật bắc cầu mạch vành thành công, bệnh nhân ổn định và xuất viện, nhấn mạnh về phòng ngừa bệnh tim mạch.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống cho một cụ ông 83 tuổi bị tổn thương mạch vành nặng, phức tạp và hiếm gặp.

Cụ ông 83 tuổi bị tổn thương mạch vành

Ông N.V.T (83 tuổi, ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được nhập viện BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long với tiền sử tăng huyết áp. Sau quá trình thăm khám và chụp động mạch vành qua hệ thống DSA, bác sĩ chẩn đoán cụ ông bị hẹp nặng thân chung và 3 nhánh mạch vành không thể đặt stent được.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành thành công

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật bắc cầu mạch vành cho bệnh nhân. Động mạch chủ vôi hóa nặng không thể kẹp để làm cầu nối, vì vậy ê-kíp đã sử dụng 2 động mạch ngực trong trái và phải làm cầu nối tái thông cho các nhánh mạch vành.

Trong quá trình mổ kéo dài 4 giờ, hai ê-kíp đã thực hiện đồng thời. Một ê-kíp lấy những động mạch ở trong thành ngực bệnh nhân, ê-kíp khác lấy tĩnh mạch chân để làm cầu nối vào các điểm mạch vành, đảm bảo tái tưới máu cơ tim tốt nhất cho người bệnh.

Tiến triển sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người bệnh đã được theo dõi hậu phẫu 2 ngày trước khi chuyển về khoa Tim mạch để tiếp tục điều trị. Tình trạng của người bệnh dần ổn định, không còn đau ngực, ăn uống và đi lại bình thường. Ông được xuất viện và sẽ được tái khám ngoại trú.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About admin

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …