Hơn 800 chuyên gia y tế dự hội nghị tại Cần Thơ

Rate this post

(CTO) – Sáng 18-11, Bệnh viện (BV) Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khai mạc Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN TP Cần Thơ đến dự.

Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các diễn giả.

Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các diễn giả.

Chương trình hội nghị diễn ra trong 2 ngày, 17 và 18, thu hút hơn 800 đại biểu là các chuyên gia y tế trong và ngoài nước tham dự.

Hội nghị gồm phiên toàn thể và các phiên vệ tinh về nhiều lĩnh vực như can thiệp trong hình ảnh y học, cập nhật các kỹ thuật trong chấn thương chỉnh hình, cập nhật quản lý, điều trị các bệnh lý chuyển hóa, đề kháng kháng sinh, ứng dụng lâm sàng nha khoa kỹ thuật số…

Ngoài ra, hội nghị cũng tổ chức chương trình đào tạo liên tục cho các bác sĩ trong vùng về các chủ đề như: Kỹ thuật thay khớp háng, khớp gối; béo phì; thực hành đo đa ký hô hấp và thở máy áp lực dương điều trị ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ.

Phát biểu khai mạc, BS Lại Văn Nông, Giám đốc BV Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết, hội nghị là hoạt động khoa học thường niên, nhằm thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu khoa học, cập nhật những bước tiến mới cũng như kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực y khoa trong nước và thế giới, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế BV và các đơn vị trong vùng.

Chuyên gia nước ngoài chia sẻ xu hướng mới trong điều trị bệnh lý béo phì.

Chuyên gia nước ngoài chia sẻ xu hướng mới trong điều trị bệnh lý béo phì.

Hơn 10 năm thành lập, BV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ từng bước phát triển, với thế mạnh về đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, lành nghề, chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực được đào tạo trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, BV cũng được đầu tư đồng bộ các hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp các bác sĩ thuận tiện ứng dụng, triển khai nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu. Song song với công tác khám chữa bệnh, BV còn là cơ sở thực hành chuẩn cho sinh viên, học viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, cái nôi đào tạo nguồn nhân lực y tế cho vùng ĐBSCL.

Ngoài ra, BV cũng hỗ trợ chuyển giao nhiều kỹ thuật cho nhiều BV ở các tỉnh trong vùng; đồng thời, đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức y tế và chuyên gia quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của BV.

THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – nền tảng cho phát triển bền vững ĐBSCL

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm với chủ đề Chăm sóc sức …