Khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi ở huyện Thới Lai

Rate this post

Từ sáng sớm, người dân đã tập trung đến điểm khám.

(CTO) – Ngày 14-10, đoàn Y bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ và Trung tâm y tế huyện Thới Lai phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi ở thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Bác sĩ hỏi triệu chứng bệnh, chú trọng tư vấn sức khỏe cho các cụ.

Gần 160 cụ cao tuổi được thăm khám, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc điều trị trong một tuần. Các bác sĩ ghi nhận, đa phần người cao tuổi mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, cao huyết áp, thoái hóa khớp. Trong tổng số 80 bệnh nhân được đo điện tim và 35 bệnh nhân được siêu âm, bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp gặp các vấn đề về tim mạch và chức năng gan.

Người cao tuổi đa phần mắc đồng thời nhiều bệnh mạn tính.

Mỗi người cao tuổi đến khám bệnh còn được nhận một phần quà nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí chương trình khám bệnh, tặng quà là 70 triệu đồng, từ nguồn BV vận động xã hội hóa.

Qua siêu âm, phát hiện nhiều người cao tuổi gặp các bệnh về gan.

Cán bộ y tế hướng dẫn sử dụng thuốc cho cụ bà.

Các cụ đi khám bệnh được nhận kèm một phần quà nhu yếu phẩm.

BS Phan Thanh Thông, Bí thư Đoàn cơ sở BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, chương trình nhằm chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của đội ngũ thầy thuốc Cần Thơ. Trong năm 2023, Đoàn cơ sở BV phối hợp với các đơn vị, tổ chức hơn 10 đoàn khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Qua đó, giúp đông đảo người dân ở địa phương có điều kiện y tế còn hạn chế được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Trong các chuyến đi, đoàn đều mang theo các thiết bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim để nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị.

Tin, ảnh: THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …