Kiên Giang: Trên 50 em học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Rate this post

(CTO) – Ăn bữa trưa với món mì thịt bằm, súp, hơn 50 học sinh của 2 trường tiểu học ở Kiên Giang phải nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Học sinh đang được tích cực điều trị.

Chiều tối 15-11, lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang cho biết khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, đơn vị tiếp nhận hơn 50 em học sinh của Trường tiểu học Trần Văn Ơn và Trường tiểu học Mạc Đỉnh Chi, trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, hơn 20 em tuột huyết áp.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang, lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được phụ huynh chở đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều học sinh bị đau bụng và ói. Bệnh viện đã nhờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 chiếc xe cấp cứu đến trường để chở hơn 50 học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang.

BS CKII Danh Tý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang, cho biết đa số các em nhập viện đều bị đau bụng và ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, bệnh viện phải phải truyền dịch chống sốc. Đến 19 giờ tối cùng ngày, sức khoẻ của các em học sinh đã cơ bản ổn định, nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm.

Theo các em học sinh, bữa ăn trưa có món mì thịt bằm, súp nhưng thịt có mùi hôi so với mọi ngày. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm. BS CKII Danh Tý cho biết do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên đã yêu cầu trường niêm phong toàn bộ thức ăn để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các trường báo cáo vụ việc để rõ nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Tin, ảnh: LÊ VINH

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …