Kịp thời cứu 9 thuyền viên gặp nạn trên biển

Rate this post

Đồn Biên phòng Nhà Mát, Bạc Liêu đã cứu thành công 9 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn và tiếp tục tìm kiếm 1 thuyền viên mất tích. Các thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn và nhận được sự chăm sóc sức khỏe từ Bộ đội Biên phòng.


Đồn Biên phòng Nhà Mát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện thành công cuộc cứu hộ 9 thuyền viên trên các tàu đánh cá gặp nạn và đưa họ vào bờ an toàn. Đồng thời, đơn vị này đang triển khai các phương tiện và lực lượng tìm kiếm một nạn nhân đang mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 13-12, tàu cá có số hiệu BL91089TS của ông Triệu Xuân Qui ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, đang đánh bắt cách cửa biển Nhà Mát khoảng 12 hải lý về hướng thị xã Vĩnh Châu thì bị sóng đánh chìm. May mắn, tàu của ông Trần Hoa Lư ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu đã kịp thời phát hiện và cứu vớt các thuyền viên. Sau đó, họ được chuyển sang tàu có số hiệu TG94589TS của ông Huỳnh Phú Cường (tỉnh Tiền Giang) để đưa vào bờ.

Đến tối 13-12, tất cả các thuyền viên đã được đưa tới trạm Kiểm soát Biên phòng Nhà Mát. Sau khi kiểm tra sức khỏe, 7 thuyền viên đã ổn định và được bàn giao cho người thân đưa về chăm sóc.

Trong khi đó, ông Trần Minh Vương ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã báo cáo với Trạm Kiểm soát Biên phòng Nhà Mát rằng tàu cá của ông có số hiệu KG92275TS, chở 3 thuyền viên, đang đánh bắt cách cửa biển Nhà Mát 10 hải lý về hướng thị xã Vĩnh Châu thì bị sóng đánh chìm. Hiện tại, 2 thuyền viên đã được tàu số hiệu KG92410TS của ông Châu Trương (tỉnh Kiên Giang) cứu vớt, trong khi thuyền viên còn lại vẫn mất tích.

Nhận được thông tin này, Đồn Biên phòng Nhà Mát đã cử 5 cán bộ và chiến sĩ, sử dụng phương tiện của ngư dân cơ động để tìm kiếm tàu gặp nạn. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết xấu, phương tiện trưng dụng phải rút lui vào bờ. Sáng ngày 14-12, đơn vị này tiếp tục triển khai phương tiện và cử cán bộ chiến sĩ để tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Tổng kết lại, Đồn Biên phòng Nhà Mát đã thực hiện thành công cuộc cứu hộ 9 thuyền viên và đang nỗ lực tìm kiếm thuyền viên mất tích. Việc này đã đảm bảo an toàn cho đoàn thuyền và góp phần bảo vệ cuộc sống và tài sản của ngư dân trên biển.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ Online

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho._vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys hợp tác thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Strasys ký kết hợp tác để nâng cao …