Kỹ thuật cao tích hợp điều trị đồng thời các tật, bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

Rate this post

(CTO) – Bệnh viện (BV) Mắt Sài Gòn Cần Thơ vừa triển khai phương pháp PresbyMAX, kỹ thuật cao trong điều trị đồng thời tật lão thị và cận thị, viễn thị, loạn thị.

BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ tiên phong trong điều trị lão thị và các tật khúc xạ bằng phương pháp PresbyMAX.

BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ tiên phong trong điều trị lão thị và các tật khúc xạ bằng phương pháp PresbyMAX.

Bệnh nhân bị lão thị, có biểu hiện là khó nhìn ở khoảng cách gần, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, nhất là đối với người cao tuổi. Trước đây, người mắc tật lão thị thường đeo kính, giải pháp phổ biến cải thiện thị.

Mới đây, BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ triển khai phương pháp PresbyMAX, là phương pháp hiện đại điều trị lão thị và các tật khúc xạ, được ưu tiên lựa chọn với 3 ưu điểm nổi bật:

– Phẫu thuật mang lại thị lực chất lượng cao trong mọi khoảng cách. Nguyên lý hoạt động của công nghệ PresbyMAX là sử dụng tia laser tiên tiến tạo ra đa tiêu vùng được tính toán chính xác trên giác mạc, giúp hai mắt có sự phối hợp đồng thời để nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Trong phẫu thuật PresbyMAX, giác mạc được sửa chữa hình thái để nhìn gần ở trung tâm và nhìn xa ở ngoại vi. Điều này dẫn đến độ sâu trường nhìn tốt và thị lực chất lượng cao ở mọi khoảng cách, đặc biệt là khoảng cách gần. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cần một khoảng thời gian để thích ứng với thị giác mới.

– Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu đến cấu trúc mắt, thời gian điều trị nhanh chóng. Hệ thống sử dụng tia laser tác động nhẹ nhàng trên bề mặt giác mạc, xâm lấn tối thiểu. Vì vậy, điều trị bằng phương pháp PresbyMAX hạn chế để lại biến chứng và giúp bệnh nhân có một trải nghiệm thoải mái trong quá trình điều trị.

– Phương pháp PresbyMAX mang đến ưu điểm nổi bật khi điều trị kết hợp lão thị và các tật khúc xạ (cận – viễn – loạn) trong cùng một bước. Đối với bệnh nhân vừa mắc lão thị vừa mắc cận thị – viễn thị, phương pháp PresbyMAX hỗ trợ điều trị tích hợp trong một bước duy nhất.

Phương pháp PresbyMAX điều trị lão thị phù hợp với các đối tượng: Bệnh nhân mắc tật lão thị từ 40 tuổi trở lên; người có tật lão thị kèm tật khúc xạ (cận – viễn – loạn). Phẫu thuật được tiến hành sau quá trình thăm khám xác định tình trạng mắt đáp ứng đủ các điều kiện an toàn khi phẫu thuật.

BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ tiên phong triển khai công nghệ PresbyMAX, điều trị lão thị, cận thị – viễn thị – loạn thị ở vùng ĐBSCL từ tháng 10-2023. Bệnh nhân đầu tiên tiếp cận kỹ thuật cao này là anh H. M. K (42 tuổi), điều trị lão thị kèm cận – loạn thị.

BS CKII Trần Văn Kết, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, kiêm giám đốc BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật. Sau mổ, anh K hồi phục đáng kể thị lực, có thể nhìn tốt ở các khoảng cách gần – trung – xa. Bệnh nhân thứ hai tiếp cận phương pháp PresbyMAX là chị Đ.N.T, 41 tuổi, điều trị lão thị kết hợp điều trị tật khúc xạ. Tái khám sau một ngày phẫu thuật, bác sĩ ghi nhận chị T hồi phục thị lực tốt.

Chị T chia sẻ: “Tôi mang kính gọng nhiều năm, nhiều lúc thấy rất bất tiện trong sinh hoạt và làm việc. Gần đây, tôi nghe thông tin từ người thân, tìm đến BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ, được các bác sĩ thăm khám và tư vấn rất kỹ về kỹ thuật mới trước khi phẫu thuật. Phẫu thuật nhanh chóng, giờ mắt có thể nhìn rõ mà không cần đeo kính nữa, thật thoải mái”.

BS Trần Văn Kết cho biết, BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ không ngừng cập nhật và ứng dụng các công nghệ hiện đại trong điều trị tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt khác hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm điều trị – nghiên cứu và chiến lược nhãn khoa trọng điểm của khu vực ĐBSCL.

Bệnh nhân chụp ảnh lưu niệm với BS Trần Văn Kết sau khi tái khám.

Bệnh nhân chụp ảnh lưu niệm với BS Trần Văn Kết sau khi tái khám.

THU SƯƠNG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …