Lễ giỗ lần thứ 233 Danh nhân văn hóa, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Rate this post

Lễ giỗ lần thứ 233 Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác diễn ra tại Cần Thơ, thu hút lãnh đạo, thầy thuốc, sinh viên y dược và người dân tham dự. Ông được vinh danh là danh nhân văn hóa, để lại dấu ấn lớn trong y học Việt Nam.


Lễ giỗ lần thứ 233 Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UBND phường An Hòa, quận Ninh Kiều đã tổ chức Lễ giỗ lần thứ 233 (1791-2024) Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác vào sáng 25-2-2024. Lễ giỗ đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế thành phố và quận Ninh Kiều, các thầy thuốc, sinh viên học ngành y dược và người dân địa phương.

Đức Y Tổ – Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) được tưởng nhớ với công lao, y đức và sự nghiệp lớn trong lĩnh vực y học. Ông là một đại danh y, nhà văn lớn và nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Ông đã để lại cho hậu thế bộ sách Hải Thượng y tông tâm lĩnh, được coi là “Bách khoa thư” y học vĩ đại nhất của Việt Nam thời trung đại.

Đền thờ Đức Hải Thượng Lãn Ông được xây dựng tại phường An Hòa vào năm 1967 và đã trở thành một địa điểm quan trọng trong lịch sử của thành phố Cần Thơ. Năm 2012, ngôi đền đã được đầu tư xây dựng mới và trở thành Di tích Lịch sử cấp thành phố từ năm 2013.

Vừa qua, Hội đồng UNESCO đã vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là danh nhân văn hóa, thể hiện sự tôn trọng và công nhận đối với đóng góp lớn của ông trong lĩnh vực y học và văn hóa.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Hơn 130 thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ hiến máu cứu người

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, …