Một bệnh viện ở Cần Thơ mổ sáng mắt cho hơn 40.000 người dân đồng bằng

Rate this post

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ vừa hoàn thành thành công hơn 40.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể sau 7 năm hoạt động. Buổi lễ kỷ niệm và diễu hành trên sông Hậu đã diễn ra vào ngày 9-3, chào mừng thành tựu đáng tự hào này.


Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đánh dấu cột mốc 40.000 ca phẫu thuật thành công

Bệnh viện (BV) Mắt Sài Gòn Cần Thơ vừa tổ chức buổi lễ kỷ niệm và diễu hành ca nô trên sông Hậu vào sáng 9-3 để chào mừng thành công trong việc thực hiện phẫu thuật cho hơn 40.000 trường hợp đục thủy tinh thể (cườm đá) sau 7 năm hoạt động.

Đội ngũ nhân viên y tế BV đã tổ chức diễu hành ca nô từ Bến Ninh Kiều ra Chợ Nổi Cái Răng với thông điệp “Sáng mắt, sáng cả niềm tin”. Chương trình diễu hành có sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên BV cùng những bệnh nhân đã được điều trị thành công.

Chú Đỗ Văn Nghĩa, một bệnh nhân tại BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia sự kiện này. Mắt tôi đã nhìn sáng rõ sau khi phẫu thuật tại đây. Tôi luôn ấp ủ tìm lại thị lực như ngày xưa để tham gia các chương trình như thế này”.

BV Mắt Sài Gòn Cần Thơ không chỉ tổ chức các sự kiện chào mừng thành công 40.000 ca mổ phaco, mà còn hướng đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến và khám tầm soát bệnh lý mắt miễn phí cho người dân tại nhiều tỉnh thành. BV cũng hợp tác với các tổ chức từ thiện để tặng suất phẫu thuật miễn phí cho người nghèo.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …