Nắng nóng, trẻ bị bệnh tăng

Rate this post

Trẻ em mắc bệnh đường hô hấp và tiêu hóa tăng cao trong mùa nắng nóng. BS khuyến cáo phụ huynh chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh, nhận biết dấu hiệu nghiêm trọng và đưa trẻ điều trị kịp thời. BV Nhi đồng TP Cần Thơ tiếp nhận hàng ngàn trẻ mỗi ngày, cảnh báo về các bệnh lây truyền qua đường hô hấp và tiêu hóa.


Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ trong mùa nắng nóng

Gần đây, tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, có một tăng số trẻ nhỏ mắc bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng. Để phòng tránh tình trạng này, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên tăng cường chăm sóc sức khỏe và nâng cao đề kháng cho trẻ nhỏ.

Tránh tự ý mua thuốc khi trẻ bị bệnh

Việc tự ý mua thuốc cho trẻ khi chưa được bác sĩ thăm khám có thể gây lạm dụng kháng sinh hoặc sử dụng thuốc không đúng chỉ định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Do đó, phụ huynh cần nhớ không tự ý mua thuốc cho trẻ uống mà nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Để giúp trẻ nhỏ chống lại các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, phụ huynh cần đảm bảo cho trẻ có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc tiêm ngừa đầy đủ theo chương trình cũng là một biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm như khói thuốc lá, nơi đông người trong thời gian dịch bệnh.

Chú ý đến vấn đề đường tiêu hóa cho trẻ

Trong mùa nắng nóng, các bệnh đường tiêu hóa cũng có thể gia tăng do thời tiết ảnh hưởng đến thức ăn và môi trường sinh sống. Phụ huynh cần lưu ý không cho trẻ ăn dặm quá sớm và duy trì việc nuôi trẻ bằng sữa mẹ đến độ tuổi phù hợp. Đồng thời, đảm bảo cho trẻ có chế độ ăn uống phù hợp và sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn từ thực phẩm.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …