Ngành y tế Cần Thơ tăng cường hợp tác với ngành y tế Phú Thọ

Rate this post

Đoàn công tác Sở Y tế TP Cần Thơ thăm và chia sẻ kinh nghiệm với ngành y tế tỉnh Phú Thọ từ ngày 21-24/3/2024. Hợp tác trong quản lý y tế, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực và áp dụng công nghệ thông tin.


Tăng cường hợp tác giữa ngành y tế Cần Thơ và Phú Thọ

Trong khoảng thời gian từ ngày 21-3 đến 24-3-2024, Đoàn công tác của Sở Y tế TP Cần Thơ đã có chuyến thăm học, chia sẻ kinh nghiệm với ngành y tế tỉnh Phú Thọ. Đoàn gồm 57 người, bao gồm lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị y tế địa phương.

Trong chuyến thăm này, Đoàn đã tiến hành làm việc với Sở Y tế và các cơ sở y tế tại tỉnh Phú Thọ. Các vấn đề được thảo luận bao gồm công tác quản lý nhà nước về y tế, cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo nhân lực chất lượng cao, chuyên sâu và nâng cao năng lực quản lý chất lượng tại các cơ sở y tế.

Đoàn cũng đã tham quan các cơ sở y tế tại Phú Thọ như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BV Sản nhi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu thêm về các phương pháp quản lý và triển khai hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Ký kết các thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, cũng như các bệnh viện địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ sở y tế tương ứng tại Phú Thọ. Các nội dung hợp tác tập trung vào việc quản lý, thu hút nguồn lực xã hội, đào tạo nhân lực chất lượng cao, xã hội hóa trong y tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị ngành y tế.

Qua chuyến thăm này, hy vọng rằng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và cung cấp nguồn lực chuyên môn cao cho cả hai địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật thành công cho mẹ bầu mang song thai bị dị tật

Bác sĩ BV Phụ sản TP Cần Thơ thực hiện thành công ca phẫu thuật …