Nội soi gắp mảnh xương dài nằm lâu ngày trong phế quản cụ bà 71 tuổi

Rate this post

Bác sĩ BV Đa khoa TP Cần Thơ nội soi gắp mảnh xương dài 2cm trong phế quản cụ bà 71 tuổi sau tình trạng ho kéo dài, viêm phổi do lao phổi kèm dị vật đường thở. Viêm phổi và áp xe phổi có thể xảy ra nếu dị vật không được lấy kịp thời.


Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nội soi gắp mảnh xương trong phế quản cụ bà 71 tuổi

Cụ bà L.T.H.Ng, 71 tuổi, đã nhập viện BV Đa khoa TP Cần Thơ với triệu chứng ho kéo dài và nghi ngờ có dị vật đường thở. Trên tiền sử, cụ bà được theo dõi viêm phổi do lao phổi.

Không nhớ rõ về việc bị hóc xương, cụ bà chỉ nhớ khoảng 2 năm trước bắt đầu xuất hiện các cơn ho kéo dài, không giảm sau nhiều lần điều trị. Bà nghi ngờ do bị lao phổi chưa được điều trị triệt để.

Nội soi gắp mảnh xương dài hơn 2cm trong phế quản

Sau khi thăm khám, các bác sĩ khoa Nội Tổng hợp BV Đa khoa TP Cần Thơ quyết định nội soi gắp dị vật cho cụ bà. Trên hình ảnh nội soi, phát hiện mảnh xương tại phế quản, bề mặt phế quản viêm và xung huyết. Sau 30 phút, dị vật đã được gắp ra, đó là mảnh xương dài hơn 2cm.

BS CKI Trần Ngọc Lợi, Khoa Nội Tổng hợp cho biết, nếu dị vật để quá lâu trong phế quản có thể gây viêm phổi và các biến chứng nguy hiểm khác. Đây là nguyên nhân khiến cụ bà mắc ho và viêm phế quản mạn tính.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …