Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Rate this post

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP Hồ Chí Minh phẫu thuật u nhú hốc mũi cho bệnh nhân 60 tuổi, kỹ thuật nội soi tiên tiến, giảm nguy cơ tái phát. Hợp tác giúp phát triển kỹ thuật chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người dân.


Phẫu thuật thành công u nhú hốc mũi tại Cần Thơ

Các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ và BV Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh vừa cùng nhau thực hiện ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 60 tuổi ở quận Thốt Nốt. Ông N.V.H được chẩn đoán mắc u nhú hốc mũi bên trái và đã trải qua ca phẫu thuật thành công.

Theo BS CKII Hồ Lê Hoài Nhân, Phó Giám đốc BV Tai Mũi Họng TP Cần Thơ, đây là một trường hợp phẫu thuật khó, phức tạp và có nguy cơ cao xảy ra biến chứng. Ê-kíp bác sĩ đã áp dụng kỹ thuật nội soi chuyên sâu, tiếp cận công nghệ mới để kiểm soát bệnh tích và tránh tái phát.

Hợp tác giữa hai bệnh viện Tai Mũi Họng TP

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang phức tạp đã được chuyển giao trong chương trình hợp tác toàn diện giữa BV Tai Mũi Họng TP Cần Thơ và BV Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh. 2 BV mong muốn phát triển kỹ thuật chuyên sâu, giúp người dân ĐBSCL được tiếp cận các phương pháp điều trị hiện đại tại Cần Thơ.

Theo các chuyên gia, u nhú mũi xoang là loại khối u lành tính mũi xoang phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ từ 0,5-4% các khối u vùng mũi xoang. Phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật, và hiện nay đã có những tiến bộ trong kỹ thuật nội soi giúp phẫu thuật viên mở rộng phẫu trường dưới nội soi để kiểm soát bệnh tích lan rộng và giảm khả năng tái phát của khối u.

Kết luận

Bài phẫu thuật thành công cho ông N.V.H tại BV Tai Mũi Họng TP Cần Thơ là một minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa các bệnh viện trong việc phát triển kỹ thuật và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân mắc các vấn đề về mũi họng và tai mũi họng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật thành công cho mẹ bầu mang song thai bị dị tật

Bác sĩ BV Phụ sản TP Cần Thơ thực hiện thành công ca phẫu thuật …