Sáng mãi phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ quân y

Rate this post

BV Quân y 121, trụ cột y tế hàng đầu ở ÐBSCL, với truyền thống hào hùng, phát triển vượt bậc và ứng dụng kỹ thuật hiện đại, phục vụ người bệnh tốt hơn. Chứng kiến sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của thầy thuốc quân y, BV Quân y 121 tiếp tục phấn đấu với phương châm “trị bệnh, cứu người”.


Được thành lập trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bệnh viện Quân y 121 đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển. Với truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang và phẩm chất tốt của người thầy thuốc quân y, BV Quân y 121 đã vượt qua mọi khó khăn để góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ đó trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ra đời vào ngày 15-3-1964, BV Quân y 121, trước đây là Quân y viện cấp Quân khu (mật danh Z12), đã có cuộc hành trình lịch sử đầy hào hùng. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, BV đã cứu chữa hàng ngàn thương binh, bệnh binh trong các cuộc chiến đấu quyết liệt. Với tinh thần “BV bớt giường, chiến trường thêm tay súng”, BV Quân y 121 đã được công nhận là cơ sở y tế uy tín, chất lượng hàng đầu trong khu vực.

Với cơ sở vật chất hiện đại, BV Quân y 121 có khu điều trị nội trú, khoa truyền nhiễm, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và nhiều khu vực khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Cùng với đó, BV cũng đã trang bị nhiều thiết bị y tế tiên tiến như máy CT Scanner, máy MRI, máy DSA, máy siêu âm đàn hồi gan… để phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị.

Với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên chuyên nghiệp, BV Quân y 121 không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện quy trình tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân. Hằng năm, BV cũng tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, hội thảo khoa học để cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Với sứ mệnh “trị bệnh, cứu người”, BV Quân y 121 đã và đang không ngừng phấn đấu để mang lại sức khỏe tốt nhất cho người dân. Đây thực sự là điểm tựa tin cậy cho mọi người khi cần đến sự chăm sóc y tế chất lượng và an toàn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Báo Cần Thơ

Nội dung được biên tập bởi: yduoccantho. vn

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …