Tích cực truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cơ sở giáo dục

Rate this post

(CT) – Tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường; xây dựng trường học hạnh phúc; trường học an toàn, thân thiện; phòng, chống bạo lực học đường. Đó là một trong những nhiệm vụ trong năm học 2023-2024 đối với giáo dục chính trị, công tác học sinh, giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học của ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ.

Theo đó, ngành tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục (CSGD) thực hiện Kế hoạch 3318/KH-SGDĐT về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học” giai đoạn 2018-2025; tăng cường công tác xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện, góp phần đảm bảo môi trường văn hóa trong nhà trường, gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng phường, thị trấn văn minh. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các trường hoàn thiện và triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học theo hướng dẫn tại Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT (ngày 12-4-2019) của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Quy định quy tắc ứng xử trong CSGD mầm non, CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên.

Bảng tuyên truyền cấm hút thuốc lá tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều). Ảnh: B.NG

Bảng tuyên truyền cấm hút thuốc lá tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều). Ảnh: B.NG

Trong Thông tư 06 ở chương II Nội dung ứng xử, Điều 4 quy tắc ứng xử chung, mục 6 có quy định: “Không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn, chất cấm trong cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật; không tham gia tệ nạn xã hội”. Do đó, các CSGD trên địa bàn thành phố luôn nỗ lực tích cực truyền thông, giáo dục về phòng, chống tác hại (PCTH) thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Những năm qua, các CSGD trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT và tuyên truyền lồng ghép PCTH của thuốc lá trong hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao ý thức PCTH thuốc lá trong học sinh. Phòng GD&ĐT quận, huyện, trường THPT trên địa bàn thành phố phối hợp với các ngành Y tế, Công an, Hội cựu chiến binh… tổ chức các buổi tuyên truyền PCTH thuốc lá và ma túy trong nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động trải nghiệm,… Tùy điều kiện thực tế, mỗi trường có hình thức tuyên truyền công tác PCTH thuốc lá cho học sinh sao cho phù hợp với đơn vị. Qua đó, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức về phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, PCTH thuốc lá trong trường học.

B.NG

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – nền tảng cho phát triển bền vững ĐBSCL

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm với chủ đề Chăm sóc sức …