Truyền thông về chăm sóc, dinh dưỡng 1.000 ngày vàng đầu đời của trẻ

Rate this post

(CT) – Sáng 6-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ phối hợp Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều tổ chức truyền thông cho phụ nữ mang thai và bà mẹ có con dưới 24 tháng tuổi của phường Tân An, quận Ninh Kiều, về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời và làm mẹ an toàn. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023 diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 7-10-2023, với chủ đề “Làm mẹ an toàn – Sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé”.

BS Trần Thị Thu Hồng cung cấp kiến thức về làm mẹ an toàn và 1.000 ngày vàng đầu đời của trẻ.

BS Trần Thị Thu Hồng cung cấp kiến thức về làm mẹ an toàn và 1.000 ngày vàng đầu đời của trẻ.

Theo BS Trần Thị Thu Hồng, Trưởng Khoa Sức khỏe sinh sản, CDC Cần Thơ, 1.000 ngày vàng (tính từ lúc mang thai đến khi trẻ 24 tháng) đầu đời của trẻ rất quý giá. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bà mẹ cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt khi có dự định mang thai, như: khám tư vấn tiền thai kỳ, tiêm ngừa rubella, bổ sung acid folic, điều trị bệnh nội khoa nếu có… Trong thời gian mang thai, chị em cần khám thai định kỳ theo lời hẹn của bác sĩ sản khoa. Với trẻ sau sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong 6 tháng đầu, thúc đẩy sự phát triển cơ thể, kích thích sự phát triển của não, phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn, dễ tiêu hóa, cung cấp đủ nước cho trẻ, sạch sẽ, luôn sẵn sàng và ở nhiệt độ phù hợp. Với người mẹ, cho trẻ bú thường xuyên kích thích tăng cường tạo sữa, phòng cương tức sữa, tiết kiệm chi phí, tăng cường tình cảm mẹ con, giảm thiếu máu, phòng ung thư vú, cổ tử cung…

Trước đó, ngày 5-10, CDC Cần Thơ cũng tổ chức truyền thông tại quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ cho khoảng 100 phụ nữ mang thai và bà mẹ có con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Tin, ảnh: H.HOA

About Tin tức Y tế Cần Thơ

Tin tức Y tế Cần Thơ được trích dẫn nguồn từ trang baocantho.com.vn

Check Also

Phẫu thuật u hốc mũi bằng kỹ thuật cao tại Cần Thơ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp thành công với BV TP …